THAM QUAN - DI TÍCH

Quảng trường Hùng Vương

(TTXTDLBL) - 10:15 09/11/2018 - Xem: 208

Quảng trường Hùng Vương nằm ngay tại trung tâm Bạc Liêu, được khánh thành từ năm 2014, đây là công trình để chào mừng festival Đờn ca tài tử lần thứ nhất do tỉnh Bạc Liêu đăng cai. Quảng trường Hùng Vương có chiều dài 366m, rộng 111m, được thiết kế theo thẩm mỹ cao hiện đại, toàn bộ sân được lát bằng đá tự nhiên màu xám nhạt xen kẽ xám đậm trông như những nốt nhạc rất sinh động. Nơi đây vừa là nơi tổ chức các sự kiện của tỉnh, vừa là nơi sinh hoạt cộng đồng.

Trung tâm Quảng Trường còn gây ấn tượng bởi chiếc đờn kìm cách điệu vươn lên từ những cánh sen được ghi tên vào sách kỷ lục Việt Nam; có sân phun nước nghệ thuật với 68 vòi phun cao từ 1,5 đến 3m. Dọc 2 bên quảng trường trồng 2 hàng cây cổ thụ, tán lá rộng, trồng xen kẽ cây Đa lộc vừng, biểu thị cho sự đại lộc sự thịnh vượng của Bạc Liêu, ngoài ra còn có nhiều công trình nghệ thuật văn hóa độc đáo và ý nghĩa. Quảng Trường là niềm tự hào của tỉnh, đây thật sự là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đặt chân đến Bạc Liêu.

Với khuôn viên tràn ngập cây xanh và quần thể kiến trúc đặc sắc đã giúp Quảng Trường Hùng Vương trở thành điểm du lịch tiêu biểu của Đồng bằng Sông Cửu Long. Nằm trong khuôn viên Quảng trường còn có công trình Tượng đài sự kiện Mâu thân là sự chắc lọc ý nghĩa về những sự kiện tiêu biểu diễn ra trên vùng đất Bạc Liêu trong cuộc tổng  tiến công và nỗi dậy năm Mậu Thân 1968; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu được xây dựng trên đường Trần Huỳnh cạnh Quảng trường Hùng Vương.

Đặc biệt, trong khuôn viên này còn có Nhà hát Cao Văn Lầu, nơi được xem là trái tim của khu Quảng trường Hùng Vương, có tổng diện tích 2.262m2 được chia làm 3 khối có hình trụ tròn, mái hình chiếc nón lá hướng vào nhau, chiều cao nón lớn nhất là 24,25m, đường kính nón lớn nhất là 45,15m, mái được làm bằng tấm composite màu chiếc nón lá…, Xung quanh nhà hát còn có nhiều công trình khác như hồ nước, sân ngoài trời, đường đi bộ, hệ thống cây xanh…Trung  tâm triển lãm và nhà hát Cao Văn Lầu được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là công trình có hình dạng nón lá lớn nhất Việt Nam.

 

  Xem nhiều

  Mới nhất

  THAM QUAN - DI TÍCH

  Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bạc Liêu
   Số 16 - Đường Hùng Vương - Phường 1- TP. Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu
   02913.979.777 - 02913.677.277
   ttttxtdlbl@gmai.com
  Giấy phép số: 04/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 16/10/2018
  LƯỢT TRUY CẬP

  13.103

  Copyright © 2018-2019